HONDA CIVIC RS 2022 – Cân bằng giữa thể thao và sang trọng

Honda Civic RS 2022 trưởng thành hơn qua thiết kế của mình. Trong khi các đối thủ trong phân khúc Sedan hạng C chuyển hướng sang phong cách thể thao. Thì Honda Civic RS 2022 lại lựa chọn cho thiết kế của bản thân vừa mang tính thể thao vừa trung tính và lịch lãm như các mẫu Sedan hạng D.

Thiết kế ngoại thất của Honda Civic RS 2022

Honda Civic RS 2022 không còn mang trên mình thiết kế quá thể thao và “hầm hố” như thế hệ trước. Civic RS 2022 khoác lên mình một thiết kế sang trọng, mềm mại hơn.

Bề ngoài của Civic RS 2022 có nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản khác. So với các thế hệ trước, chiều dài trục cơ sở được tăng thêm 35,5 mm và rộng hơn 12 mm nên hàng ghế sau có không gian rộng hơn ngồi khá thoải mái. So với thế hệ trước Honda Civic RS 2022 mang kiểu dáng lịch lãm hơn với mui xe dài, cột A được lùi về sau. Các cột cửa sổ cũng được hạ thấp tạo nên sự trưởng thành hơn cho Civic RS 2022 giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. 

 

Lưới tản nhiệt và cản trước cũng được thiết kế mới. Hệ thống đèn trên Civic được trang bị toàn bộ đều là đèn LED. Thân xe được tạo điểm nhấn bằng các đường dập nổi kéo dài từ đèn pha chính đến đèn hậu. 

Honda Civic RS 2022 sử dụng mâm 18 inch thiết kế 5 chấu thể thao sơn đen mờ tăng sự thể thao và cứng cáp cho chiếc xe. Còn được trang bị lốp xe Michelin tạo sự đầm chắc khi chạy xe. Đuôi xe là phần bị chê nhiều nhất khi được cho là không đồng nhất với phần đầu xe. Nhưng với phần đèn hậu thiêt kế chữ L vừa hàm chứa sự sang trọng vừa tương đồng với cụm đèn LED phía trước. Ống xả kẹp và cánh gió đặt tại phần cốp chính là điểm nhấn của phần đuôi xe giúp tăng tính thể thao cho chiếc xe.